Dạy thực hành kế toán | học kế toán thuế | dạy học phần mềm kế toán fast misa | lớp học kế toán tổng hợp | học kế toán excel | trung tâm dạy kế toán | khóa học kế toán | học kế toán thực hành

đề tài "Công tác quản lý tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần giầy Ngọc Hà"

LỜI MỞ ĐẦU

Kế toán là một công cụ quan trọng nhất đáng tin cậy để Nhà nước điều hành quản lý vĩ mô nền kinh  tế. Kiểm tra, kiểm soát hoạt động các ngành, mọi lĩnh vực trong nền kinh tế quốc dân. Nhận thức được vấn đề đó , công tác tổ chức nói chung và tổ chức tổng hợp tiền lương và các khoản trích theo lương nói riêng luôn được các doanh nghiệp quan tâm.

1. Tính cấp thiết của đề tài:

Để trả tiền lương cho người lao động đúng, doanh nghiệp phải đảm bảo được các yêu cầu sau: Đúng với chế độ tiền lương của Nhà nước, gắn với quản lý lao động của doanh nghiệp. Các yêu cầu trên có quan hệ chặt chẽ với nhau và chỉ có trên cơ sở yêu cầu đó thì tiền lương mới kích thích được người lao động trong nâng cao tay nghề, nâng cao ý thức kỷ luật , thi đua lao động sản xuất thúc đẩy được sản xuất phát triển. Ngoài tiền lương, người lao động còn được hưởng các khoản phụ cấp, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… các khoản này cũng đóng góp phần trợ giúp người lap động và tăng thêm thu nhập cho họ trong trường hợp khó khăn, tạm thời hoặc vĩnh viễn mất sức lao động.

2. Mục đích nghiên cứu:

Nghiên cứu nhằm đạt mục đích phục vụ cho yêu cầu quản lý chặt chẽ, có hiệu quả về công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương. Hạch toán lao động, kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương không chỉ liên quan đến quyền lợi của người lao động, mà còn liên quan đến các chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh, giá thành sản phẩm của doanh nghiệp, liên quan đến tình hình chấp hành các chính sách về lao động tiền lương của nhà nước.

3. Phạm vi nghiên cứu:

Một số vấn đế trong tổ chức hạch toán thời gian,số lượng, chất lượng và kết quả lao động. Tính toán, phân bổ chi phí tiền lương và các khoản trích theo lương.

4. Phương pháp nghiên cứu của đề tài:

 Sử dụng phương pháp chứng từ kế toán, phương pháp tài khoản kế toán

Trong thời gian thực tập kế toán tiền lương tại phòng kế toán tài vụ của Công ty cổ phần giầy Ngọc Hà là bộ phận trực tiếp thực hiện tính toán và trả lương cho người lao động, em thấy lĩnh vực thực hiện trả tiền lương của Công ty về cơ bản có nhiều ưu điểm, song vẫn còn tồn tại 1 số hạn chế nhất định. Do vậy, em chọn đề tài: "Công tác quản lý tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần giầy Ngọc Hà" làm đề tài thực tập tốt nghiệp của mình.

Với những kiến thức về lý luận đã được học tại trường Cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên, dưới sự dạy bảo của cô giáo Nghiêm Thị Lan, cùng một số kiến thức thực tế đã tìm hiểu quan sát học hỏi qua thời gian thực tập tại Công ty, em chỉ xin đi vào tìm hiểu một số vấn đề nổi bật trong hình thức trả lương tại Công ty, từ đó, đưa ra một số giải pháp cơ bản nhằm hoàn thiện các hình thức trả lương  cho phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty, đúng với quy định của pháp luật và hợp với sự mong đợi của người lao động.

5. Ngoài phần mở đầu, kết cấu của báo cáo gồm 3 chương:

Chương I: Các vấn đề chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương.

Chương II: Thực trạng công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần giầy Ngọc Hà.

Chương III: Nhận xét và giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty.

Do sự am hiểu về quản lý luận, cũng như kinh nghiệm thực tế còn rất nhiều hạn chế, bài viết của em không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong thầy cô quan tâm góp ý để báo cáo của em được hoàn thiện hơn.

 

Các bạn muốn lấy bài chi tiết đề tài "Công tác quản lý tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần giầy Ngọc Hà", vui lòng gửi thông tin chi tiết vào email hotroketoan68@gmail.com, hoặc liên hệ trực tiếp Mr Thật 0989.233.284  để lấy bài miễn phí.

KẾ TOÁN THIÊN ƯNG - CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Về đầu trang   Về trang trước   Bản in   
 
khuyến mại
khuyến mại
[X] ???3ng láo?i

khuyến mại 2014

Fake Jewelry Online Replica Bvlgari Jewelry Replica Bvlgari Bracelet Replica Bvlgari Ring Replica Cartier Jewelry Replica Cartier Juste Un Clou Replica Cartier Love Bracelets Replica Cartier Love Rings Replica Trinity de Cartier Replica Christian Dior Jewelry Replica Hermes Jewelry Replica Piaget Jewelry Replica Rolex Jewelry Replica Van Cleef Arpels Jewelry Replica Van Cleef & Arpels Bracelets Replica Van Cleef & Arpels Necklaces Replica Cartier Sieraden Replica Bvlgari Replica Bvlgari-armband Replica Cartier Sieraden Replica Cartier Juste Un Clou Replica Cartier liefdesarmbanden Replica Cartier Liefdesringen Replica Trinity de Cartier Replica Van Cleef & Arpels Fake Jewelry deutschland Replica Bvlgari Replica Cartier Replica Cartier Juste Un Clou Replica Cartier Liebesarmb?nder Replica Cartier Liebesringe Replica Trinity de Cartier Replica Christian Dior Replica Hermes Replica Piaget Replica Rolex Replica Van Cleef & Arpels Réplique Cartier bijoux Réplique Bulgari Réplique Cartier Réplique Bracelets d'amour Cartier Réplique Cartier Juste Un Clou Réplique Bagues d'amour Cartier Réplique Trinité de Cartier Réplique Christian Dior Réplique Hermès Réplique Piaget Réplique Rolex Réplique Van Cleef & Arpels Falsa Joyería Réplica Bvlgari Falsa Cartier imitacion Anillos de amor Cartier imitacion Cartier Juste Un Clou imitacion Pulseras Cartier Amor imitacion Trinidad de Cartier Falsa Christian Dior Falsa Hermes Falsa Piaget Falsa Rolex Falsa Van Cleef y Arpels imitacion Collares Van Cleef & Arpels gioielli Cartier falsi imitazioni Bulgari imitazioni Cartier imitazioni Anelli d'amore di Cartier imitazioni Braccialetti d'amore Cartier imitazioni Cartier Juste Un Clou imitazioni Trinità di Cartier imitazioni Christian Dior imitazioni Ermete imitazioni Piaget imitazioni Rolex imitazioni Van Cleef & Arpels imitazioni Bracciali Van Cleef & Arpels