Dạy thực hành kế toán | học kế toán thuế | dạy học phần mềm kế toán fast misa | lớp học kế toán tổng hợp | học kế toán excel | trung tâm dạy kế toán | khóa học kế toán | học kế toán thực hành

Hạch toán kế toán chi phí sản xuất tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông Việt - Lào”.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già, người thầy đáng kính của dân tộc Việt Nam ta đã từng có một câu nói bất hủ : “ Học phải đi đôi với hành ”. Cho đến ngày hôm nay, tuy người đã đi xa nhưng câu nói đó vẫn còn nguyên giá trị đối với mọi lĩnh vực nói chung và đối với ngành kế toán nói riêng.

            Trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện nay, hạch toán kế toán có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn doanh nghiệp. Sự ra đời của hạch toán kế toán gắn liền với sự ra đời và phát triển của nền sản xuất xã hội. Hạch toán kế toán là một bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống công cụ quản lý kinh tế, có vai trò tích cực trong việc điều hành quản lý và kiểm soát các hoạt động kinh tế. Bên cạnh sự phát triển không ngừng của nền kinh tế hàng hoá thì hạch toán kế toán cũng không ngừng hoàn thiện về mặt nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức, để có thể cung cấp thông tin có ích cho các quyết định phát triển kinh tế. Chính vì vậy, nếu như chúng ta chỉ đơn thuần là học lý thuyết thì chưa đủ mà cần phải có sự trải nghiệm qua thực tế, vận dụng những lý thuyết đã được học vào trong công việc, cho nó phát huy tác dụng . Cho nên sau 3 năm được đào tạo tại trường Cao Đẳng Bách Khoa Hưng Yên, được sự quan tâm dìu dắt và được các thầy cô giáo truyền đạt những phần lý thuyết cơ bản, em nhận thấy rằng mỗi học sinh cần có một thời gian thực tập để tự khẳng định mình , tạo tiền đề cho công tác sau này, xứng đáng là một người kế toán trong nền kinh tế công nghiệp hoá, hiện đại hoá…

Trên góc độ của doanh nghiệp, mục tiêu quan trọng vẫn là làm thế nào để có thể thu được lợi nhuận lớn nhất. Để thực hiện mục tiêu này đòi hỏi các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh đều phải quam tâm đến những chỉ tiêu có tác động trực tiếp đến lợi nhuận, trong đó chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm là một trong những chỉ tiêu kinh tế tổng hợp, phản ánh chất lượng công tác của doanh nghiệp. Kế toán chi phí sản xuất, tính giá thành sản phẩm là bộ phận kế toán quan trọng trong toàn bộ khối lượng kế toán của doanh nghiệp.

Nhận thức được vai trò bộ phận kế toán này nên các doanh nghiệp luôn chú trọng đến công tác đổi mới cả về nội dung, phương pháp và tổ chức báo cáo chi tiết, để cung cấp thông tin kịp thời, chính xác giúp nhà quản lý đưa ra được  những quyết định tối ưu tiết kiệm chi phí, hạ giá thành, tạo điều kiện tốt cho việc tiêu thụ sản phẩm, nâng cao lợi nhuận, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường của doanh nghiệp.

Được sự hướng dẫn tận tình  của thầy cô giáo, đơn vị thực tập và với vốn kiến thức đã học để vận dụng vào thực tế, em nhận thấy vấn đề hạch toán chi phí tính giá thành trong các doanh nghiệp cần được quan tâm và chú trọng. Cho nên để hiểu biết hơn về vấn đề này, em quyết định đi sâu vào xem xét công tác “Hạch toán kế toán chi phí sản xuất tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần xây  dựng công trình giao thông Việt - Lào”.

Nội dung của bản chuyên đề gồm 3 phần:

Phần   I: Lý luận chung về tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp xây lắp.

 Phần  II: Thực trạng công tác tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở công ty cổ phần xây dựng  CTGT Việt – Lào.

Phần  III: Đánh giá thực trạng và giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần XD CTGT Việt – Lào.

Do điều kiện và trình độ có hạn, nhất là trong quá trình tiếp cận với vấn đề mới nên bài viết của em còn nhiều thiếu sót và hạn chế. Chính vì vậy em mong muốn được tiếp thu những ý kiến đóng góp, để có điều kiện  nâng cao kiến thức của mình, phục vụ tốt hơn trong quá trình thực tập và công tác thực tế sau này.

Em xin chân thành cảm ơn! 

Ngày……tháng……năm……

Sinh viên thực hiện

 

 

 

                                      Tạ Văn Phong

 

Về đầu trang   Về trang trước   Bản in   
 
khuyến mại
khuyến mại
[X] ???3ng láo?i

khuyến mại 2014

Fake Jewelry Online Replica Bvlgari Jewelry Replica Bvlgari Bracelet Replica Bvlgari Ring Replica Cartier Jewelry Replica Cartier Juste Un Clou Replica Cartier Love Bracelets Replica Cartier Love Rings Replica Trinity de Cartier Replica Christian Dior Jewelry Replica Hermes Jewelry Replica Piaget Jewelry Replica Rolex Jewelry Replica Van Cleef Arpels Jewelry Replica Van Cleef & Arpels Bracelets Replica Van Cleef & Arpels Necklaces Replica Cartier Sieraden Replica Bvlgari Replica Bvlgari-armband Replica Cartier Sieraden Replica Cartier Juste Un Clou Replica Cartier liefdesarmbanden Replica Cartier Liefdesringen Replica Trinity de Cartier Replica Van Cleef & Arpels Fake Jewelry deutschland Replica Bvlgari Replica Cartier Replica Cartier Juste Un Clou Replica Cartier Liebesarmb?nder Replica Cartier Liebesringe Replica Trinity de Cartier Replica Christian Dior Replica Hermes Replica Piaget Replica Rolex Replica Van Cleef & Arpels Réplique Cartier bijoux Réplique Bulgari Réplique Cartier Réplique Bracelets d'amour Cartier Réplique Cartier Juste Un Clou Réplique Bagues d'amour Cartier Réplique Trinité de Cartier Réplique Christian Dior Réplique Hermès Réplique Piaget Réplique Rolex Réplique Van Cleef & Arpels Falsa Joyería Réplica Bvlgari Falsa Cartier imitacion Anillos de amor Cartier imitacion Cartier Juste Un Clou imitacion Pulseras Cartier Amor imitacion Trinidad de Cartier Falsa Christian Dior Falsa Hermes Falsa Piaget Falsa Rolex Falsa Van Cleef y Arpels imitacion Collares Van Cleef & Arpels gioielli Cartier falsi imitazioni Bulgari imitazioni Cartier imitazioni Anelli d'amore di Cartier imitazioni Braccialetti d'amore Cartier imitazioni Cartier Juste Un Clou imitazioni Trinità di Cartier imitazioni Christian Dior imitazioni Ermete imitazioni Piaget imitazioni Rolex imitazioni Van Cleef & Arpels imitazioni Bracciali Van Cleef & Arpels