Dạy thực hành kế toán | học kế toán thuế | dạy học phần mềm kế toán fast misa | lớp học kế toán tổng hợp | học kế toán excel | trung tâm dạy kế toán | khóa học kế toán | học kế toán thực hành

HƯỚNG DẪN ĐÁNH MÁY 10 NGÓN

[Công ty kế toán Thiên Ưng]

TẬP ĐÁNH MÁY 10 NGÓN

Kỹ năng về tin học văn phòng một trong những kỹ năng không thể đối với kế toán viên. Bởi công việc của kế toán luôn gắn liền với chiếc máy vi tính với rất nhiều công việc: soạn thảo văn bản, hoạch toán kế toán...Vì vậy để có thực hiện tốt được những công việc ấy thì kế toán viên cần biết sử dụng bàn phím bằng 10 ngón tay để thực hiện những công việc ấy một cách nhanh nhất.
Trước khi có thể gõ được 10 ngón tay thì điều quan trọng trước tiên là bạn phải thuộc bàn phím. Trong đầu bạn cần định hình rõ phím đó đang ở vị trí nào thì mới có thể gõ nhanh và chính xác.
Quan sát tư thế:
hướng dẫn đánh 10 ngón
Thả lỏng tay trong trạng thái tự nhiên ở tư thế úp. Đặt nhẹ 2 bàn tay lên bàn phím sao cho ngón trỏ tay trái đặt vào phím F, ngón trỏ tay phải đặt vào phím J.
 
Với bàn phím Qwerty, bạn có thể định vị các phím rất dễ dàng ngay cả trong bóng tối vì trên phím F và phím J luôn có một gờ nhỏ. Tương tự, phím số 5 ở bàn phím số (bên phải) cũng có một gờ nhỏ giúp bạn định vị dễ dàng.
 
tập đánh 10 ngón
 

 

Cách đặt tay lên các phím cho từng ngón tay:

Tay trái:
- Ngón út: Q, A, Z, Phím Ctrl trái, Shift trái, phím Caps Lock (dùng để gõ ký tự in hoa), phím Tab (dùng để thụt đầu dòng), `, 1
- Ngón danh (ngón đeo nhẫn): W, S, X, 2
- Ngón giữa: E, D, C, 3
- Ngón trỏ: R, T, F, G, V, B, 4, 5
- Ngón cái: Space bar (phím cách trống)
 
Tay phải:
- Ngón trỏ: Y, U, H, J, N, M, 7, 6
- Ngón giữa: I, K, ,, 8
- Ngón danh (ngón đeo nhẫn): O, L, ., 9
- Ngón út: P, Phím Ctrl phải, Shift phải, Phím Enter (xuống dòng), ;, ', 0, [, ], \, phím Backspace (dùng để xóa ký tự phía trước), -, =
- Ngón cái: Ngón tự do
 
Kỹ năng đánh máy 10 ngón bạn cần phải tập dần dần, ban đâu chậm để bạn nhớ mặt bàn phím và nhớ các cử động của ngón tay. Sau dần sẽ mình sẽ tập nhanh dần lên.
 
Các bạn tải phần mềm tập đánh máy 10 ngón TẠI ĐÂY
 
Chúc các bạn thành công
 
Công ty kế toán Thiên Ưng
Chuyên dạy thực hành kế toán trên chứng từ thực tế
Mr thât: 0989.233.284
Về đầu trang   Về trang trước   Bản in   
 
Tạm nghỉ học
Tạm nghỉ học
[X] Đóng lại

khuyến mại 2014